2011-02-09

อ้วนจังเลย...ทำไงดี

อาทิตย์ที่ผ่านมา อากาศแปรปรวน เดี๋ยวหนาวเดี๋ยวร้อน จนทำให้เราเป็นหวัด มาหลายวันแล้ว เลยต้องเลิกกิน เปีบซี่ใส่น้ำแข็งของโปรด หันมาจิบน้ำร้อน และดื่มน้ำธรรมดา เพราะเจ็บคอ เสียงเปลี่ยน และมีเสมหะมาก

เคยอ่านเจอเรื่อง คนมีเลือดกรุ๊ป B จะอ้วนง่าย และยังได้ยินว่า ยุงชอบกัดคนเลือดกรุ๊ปนี้ เห็นท่าจะจริงแฮะ
--------------------------
กรุ๊ป B อ้วนง่าย
คนที่มีเลือดกรุ๊ปนี้ส่วนใหญ่มีปัญหากับไวรัสและภูมิคุ้มกันบกพร่อง ระบบประสาทไม่ค่อยดี ชอบปวดตามข้อ ซึ่งไม่ใช่อาการของเกาต์หรือรูมาทอยด์ มีโอกาสเกิดโรคแผลในสมอง (Sclerosis) หรือโรคแพ้ภูมิตัวเอง
อาหารที่เหมาะกับกรุ๊ปเลือดเนื้อกระต่าย กวาง แกะ ไก่งวง ควรกินปลาน้ำลึก เช่น ปลาหิมะและปลาเนื้อขาวอย่างปลาจะละเม็ดปลาตาเดียว หลีกเลี่ยงเนื้อหมู ไก่ หอยเชลล์ กุ้ง ปู หอยแครงเพราะจะรบกวนระบบในร่างกายสามารถกินนม เนย ไข่ ในปริมาณที่เหมาะสมได้

ข้าวโอ๊ตและข้าวกล้องดีต่อคนเลือดกรุ๊ปนี้ ขณะที่แป้งสาลี ถั่วลิสง งาเมล็ดทานตะวัน ข้าวโพด และโฮลวีทไม่ดีต่อระบบเผาผลาญของร่างกาย ทำให้อ้วนและไม่ดีต่อเลือด อาจเป็นสาเหตุของโรคเส้นโลหิตแตก ควรลองแป้งสเปลท์ (Spelt) ซึ่งเป็นแป้งที่มีคุณค่าทางสารอาหารและมีไฟเบอร์สูง ผักใบเขียวทุกชนิดกินดีหมดเพราะมีแมกนีเซียมช่วยป้องกันอาการผื่นคัน

แต่ถ้าอยู่ระหว่างไดเอ็ทควรหลีกเลี่ยงมะเขือเทศและข้าวโพด เพราะมีผลต่อการสร้างอินซูลินและระบบ เผาผลาญ กินผล ไม้ได้แทบทุกชนิด ยกเว้นลูกพลับ ทับทิม และลูกแพร์ ชาสมุนไพรที่ให้ประโยชน์คือ ขิง เปปเปอร์มิ้นต์ โสม ชาเขียว
--------------------เลยต้มมันใส่ขิงซดร้อน ๆ อร่อยดี แต่อดไม่ได้ต้องกิน กีวี่อีกสักขวด
อยากอ้วนก็อ้วนไป แถมพักหลัง ๆ อยากกินขนมเค้กอย่างมาก ห้ามใจไม่ได้ กินไปหลายชิ้นแล้ว
น้ำหนักขึ้นพรวด ๆ เลย

โดนแซวแล้วว่า "ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่จ๊ะที่รัก...?"ตุ่ม...Acappella7 <โดนใจมากเพลงนี้ !>อ้วน...Triump Kingdom <เพลงนี้ ถูกใจหนุ่ม ๆ มีกำลังใจกินให้อ้วนกันน่าดู>

No comments:

Post a Comment